Cờ Tướng Trung Cuộc 2: Chiến thuật Điều quân trong Cờ tướng – phần 2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Advertising Here

Cờ Tướng Trung Cuộc 1: Chiến thuật Điều quân trong Cờ tướng – phần 1 

Giai đoạn trung cuộc có thể nói trong nhiều thế kỷ trước đây chưa thấy danh thủ nào hay tài liệu nào đi sâu nghiên cứu có lý luận để hướng dẫn cho những người trình độ còn yếu.

Chỉ có mấy thập kỷ gần đây, một số danh thủ của các nước Châu Á có trình độ giỏi mới bắt đầu quan tâm nghiên cứu vấn đề này, nhưng nhiếu vấn đề chiến lược và chiến thuật trong trung cuộc họ cũng còn đang tranh luận nhau. Vì vậy, muốn nghiên cứu trung cuộc vô cùng khó khăn.

Kkhái niệm trung cuộc được những nhà nghiên cứu lý luận về cờ quy ước với nhau là sau khoảng 12 đến 15 nước đi ban đầu của cả hai bên thì ván cờ bắt đầu chuyển sang giai đoạn trung cuộc. Có người cho rằng giai đoạn trung cuộc bắt đầu khi các quân ở hai bên cánh đã dàn xong đội hình, như vậy giai đoạn trung cuộc bắt đầu từ nước thứ 8 đến nước thứ 10. Rõ ràng là người ta chưa thống nhất là thời điểm nào là xong khai cuộc, thời điểm nào là bắt đầu vào trung cuộc. Tuy thế, nguời ta đã cùng nhìn nhận đặc điển rõ nhất của trung cuộc là tình thế mâu thuẫn, xung đột của lực lượng đôi bên sau khi dàn đội hình thì mỗi lúc càng căng thẳng đi đến những trận chiến đấu tiêu diệt, tiêu hao nhau. Những yếu tố chiến thuật nổi rõ khi bắt đầu vào trung cuộc.

Những kỹ thuật, chiến thuật quan trọng nhất trong Cờ tướng Trung cuộc là: Chiến thuật Điều quân và Chiến thuật Thoát quân (để ăn quân, chạy quân, bắt lại, phế quân…)

Các serial video theo chủ đề:

1. Serial video Cờ Tướng Nhập Môn
2. Serial video Cờ Tướng Khai Cuộc
3. Serial video Cờ Tướng Trung Cuộc
4. Serial video Cờ Tướng Tàn Cuộc
5. Serial video Những Ván Cờ Hay
6. Serial video Giải Cờ Thế

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn bổ ích & đừng quên theo dõi Xiangqi Master trên các kênh nhé:
Official Website: http://xiangqimaster.com/
Youtube: https://youtube.com/c/Xiangqimaster
Google+: https://plus.google.com/+Xiangqimaster
Facebook: https://facebook.com/XiangqiMaster
Twitter: https://twitter.com/xiangqimaster

Xiangqi Master là trang chia sẻ niềm đam mê môn cờ tướng với nhiều serial video hướng dẫn khá chi tiết từ cơ bản đến nâng cao, từ những bài hướng dẫn cách chơi cờ, luật cờ tướng, cách ra quân (khai cuộc), các chiến thuật điều quân… (trung cuộc), cách chơi cờ tàn (tàn cuộc) và giải cờ thế. Cuối cùng là tổng hợp những ván cờ hay của các cao thủ trong nước và trên thế giới để mọi người cùng tham khảo.

Xiangqi Master được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp phần nào thông tin, kiến thức cho các bạn yêu cờ. Mục tiêu của Xiangqi Master là giải trí, học tập, chia sẻ và nghiên cứu về cờ tướng.Học mà chơi, chơi mà học!

Các chủ đề chính:

Cờ tướng cơ bản: Hướng dẫn chơi cờ tướng, Luật cờ tướng
Cờ tướng Khai cuộc: Các phương pháp khai cuộc (phương pháp ra quân) trong cờ tướng. Hướng dẫn Khai cuộc Bình phong mã, Khai cuộc Khai cuộc Trung Pháo: Ngũ Lục Pháo, Quá Cung Pháo,Cạm bẫy khai cuộc
Cờ tướng Trung cuộc
Cờ tướng Tàn cuộc: Nhận dạng và các phương pháp chơi cờ tàn: Cờ tàn Tốt, Cờ tàn Xe, Cờ tàn Pháo, Cờ tàn Mã
Ván cờ hay:Những ván cờ hay của các cao thủ trong và ngoài nước; Những giải đấu cờ tướng nổi tiếng
Giải Cờ thế: Nghiên cứu các thế cờ hay. Cách giải cờ thế

Cheers!!!

Chủ Đề:

Cờ Tướng Trung Cuộc 1: Chiến thuật Điều quân trong Cờ tướng – phần 1
Cờ Tướng Trung Cuộc, Chiến thuật Điều quân trong Cờ tướng – phần 1, Chiến thuật Điều quân trong Cờ tướng, Chiến thuật điều quân, Thoát quân, Chạy quân Khống chế, Chia cắt, Ngăn chở, Phế quân, thí quân, Chia cắt, tạo ách tắc,

Cờ tường khai cuộc, Cách khai cuộc cờ tướng, Phương pháp xuất quân cờ tướng, Cách ra quân cờ tướng, Cờ tướng Bình Phong Mã, Cờ Tướng Trung Pháo, Trung pháo vs Bình phong mã, Xiangqi Master, Xiangqi Chinese Chess, chinese chess, xiangqi, Cờ tướng, Co tuong

Phương pháp xuất quân, Phương pháp ra quân, Khai cuộc cờ tướng, Bình phong mã, Trung Pháo, Ngũ Lục pháo, Quá cung pháo, Cạm bẫy khai cuộc, Chiến thuật chơi cờ tướng, Cách chơi cờ tàn tốt, Cách chơi cờ tàn xe, Cách chơi cờ tàn pháo, Cách chơi cờ tàn mã, Giải cờ thế, Ván cờ hay